ข้อดี 3 ประการในการใช้บริการรถเช่าระหว่างท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น (รถเช่า ฉบับพื้นฐาน)

ข้อดี 3 ประการในการใช้บริการรถเช่าระหว่างท่องเที่ยวในประเทศญี่ปุ่น

คงจะมีผู้ที่กังวลเรื่องการขับรถเช่าในประเทศญี่ปุ่นอยู่เป็นจำนวนมากเป็นแน่ แต่ถ้าไม่ใช่การขับรถในเมืองใหญ่ของญี่ปุ่นแล้วก็ไม่ยากอย่างที่คิด ในทุก ๆ ปีก็จะมีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมากที่มาเพลิดเพลินกับการขับรถในประเทศญี่ปุ่นอยู่เสมอด้วย สำหรับชาวญี่ปุ่นเอง การเช่ารถก็เป็นวิธีการเดินทางที่เลือกใช้กันโดยทั่วไปด้วย

ข้อดี 3 ข้อเมื่อเลือกใช้บริการรถเช่าระหว่างมาท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่น ดังนี้

1. สะดวกสบายมากในการเดินทางไปแต่ละแหล่งท่องเที่ยว

ถ้าเป็นเมืองใหญ่ ๆ ที่มีการพัฒนาทางด้านระบบการเดินทางสาธารณะ (Tokyo, Osaka, Nagoya ฯลฯ) นั้นก็จะสามารถเดินทางได้อย่างสะดวกสบายแม้ว่าจะไม่ใช้บริการรถเช่า แต่ทว่า หากเป็นเมืองในท้องถิ่นของญี่ปุ่นนั้น ก็อาจจะมีเรื่องที่ไม่สะดวกสบายอยู่มากหน่อยเมื่อต้องใช้บริการเส้นทางรถบัสหรือรถไฟเพื่อเดินทางไปสถานที่ท่องเที่ยวที่ ยกตัวอย่างเช่น ในกรณีที่ใช้บริการรถไฟนั้น เมื่อคุณถึงสถานีรถไฟที่ใกล้กับแหล่งท่องเที่ยวที่สุดแล้วก็อาจจะต้องเดินเท้าไปต่อ หรือในกรณีที่เส้นทางรถบัสมีความซับซ้อนมากก็จะทำให้เข้าใจได้ยากด้วย เป็นต้น ในกรณีดังกล่าวนี้ หากใช้บริการรถเช่า ก็จะสามารถเดินทางโดยขับรถไปยังจุดจอดรถของสถานที่เป้าหมายได้โดยตรงนั่นเอง

2. สามารถกำหนดตารางการท่องเที่ยวได้อย่างอิสระ

แม้ว่าจะมีการเปลี่ยนแผนแบบกะทันหัน ก็สบายใจได้เมื่อใช้บริการรถเช่า ในกรณีที่มีจำนวนผู้ร่วมเดินทางมาก ก็จะมีราคาถูกกว่าการใช้บริการระบบขนส่งสาธารณะด้วย (เช่น รถไฟชินคันเซ็น ฯลฯ)

3. การท่องเที่ยวเป็นกลุ่มหรือแบบครอบครัวจะสนุกขึ้นไปอีกเท่าตัวเมื่อใช้บริการรถเช่า

ในกรณีที่ท่องเที่ยวกับครอบครัวหรือเที่ยวเป็นกลุ่ม ก็จะสามารถเดินทางไปพร้อม ๆ กับพูดคุยกันเสียงดังมากได้ตามที่ต้องการโดยไม่ต้องสนใจสายตาผู้อื่น แม้ว่าเด็กเล็กจะร้องไห้เสียงดังก็ไม่รบกวนผู้คนรอบ ๆ ด้วย สามารถเพลิดเพลินได้กับการพูดคุยพลางรับประทานขนมหรืออาหารแสนอร่อยได้ภายในรถ หรือจะพูดคุยพร้อมชมวิวอันสวยงามไปด้วยก็ได้ รับรองว่าจะช่วยเพิ่มความสัมพันธ์ในกลุ่มหรือในครอบครัวให้แน่นแฟ้นขึ้นอย่างแน่นอน

* การใช้บริการรถเช่า จะช่วยทำให้การท่องเที่ยวประเทศญี่ปุ่นของท่านสนุกและอิสระขึ้นเป็นเท่าตัวเป็นแน่ โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในกรณีที่คุณมีแผนการท่องเที่ยวในเขตพื้นที่ตามด้านล่างนี้ เราจะแนะนำให้ขับรถเที่ยวโดยใช้บริการรถเช่าเป็นพิเศษ

・ท่องเที่ยวใน Hokkaido หรือ Okinawa
・ท่องเที่ยวโดยตระเวนหลายจังหวัดในภูมิภาค Kyushu (เช่น Fukuoka, Oita, Nagasaki, Saga ฯลฯ)
・ท่องเที่ยวหลาย ๆ แห่งโดยมี Osaka เป็นศูนย์กลาง
・ท่องเที่ยวโดยตระเวนตั้งแต่ Nagoya ถึงพื้นที่แถบ Hokuriku
・ท่องเที่ยวโดยตระเวนในเขตพื้นที่ Tohoku, Chugoku และ Shikoku