3 เทคนิคในการเช่ารถสุดคุ้มในประเทศญี่ปุ่น (รถเช่า ฉบับพื้นฐาน)

3 เทคนิคในการเช่ารถสุดคุ้มในประเทศญี่ปุ่น

ขอแนะนำเคล็ดลับ 3 ประการในการเช่ารถยนต์ในประเทศญี่ปุ่นที่ได้ประโยชน์และคุ้มค่า

1. เปรียบเทียบสินค้าของบริษัทรถเช่าได้หลายรายการด้วยบริการจองออนไลน์

ในประเทศญี่ปุ่นน้ัน จะมีบริการจองมากมายที่สามารถเลือกพิจารณาและเปรียบเทียบแพ็คเกจของบริษัทรถเช่าได้หลายรายการในเชิงสรุป บริษัทตัวอย่างที่นึกขึ้นได้ก็อย่างเช่น Tabirai และ ToCoo! เป็นต้น หากเป็นการจองโรงแรม หลาย ๆ ท่านก็คงนึกถึงเว็บไซต์บริการจองออนไลน์อย่าง Expedia, Booking.com และ Agoda แต่สำหรับรถเช่านั้นก็จะคล้าย ๆ กัน จะมีการบริการจองออนไลน์ที่สามารถเช่ารถยนต์ได้ในราคาที่คุ้มค่ามากยิ่งขึ้นด้วย ทั้งยังให้ประโยชน์ยิ่งกว่าค่าบริการในราคาปกติ (ค่าบริการที่กำหนดไว้ตายตัว) ซึ่งจะมีระบุไว้ในโฮมเพจทางการของบริษัทรถเช่า จึงอยากเชิญทุกท่านมาเลือกใช้บริการซึ่งอัตราส่วนลดนั้นก็มีมากถึง 60-70% ด้วย

2. ควรดำเนินการจองล่วงหน้า 2-4 เดือนก่อนวันใช้งาน

เว็บไซต์จองและเปรียบเทียบรถเช่าส่วนใหญ่นั้นจะมี “บริการลดราคาเมื่อจองล่วงหน้า” ซึ่งถ้าทำการจองล่วงหน้าไว้ก่อนเป็นเวลานาน ราคาก็จะถูกลงกว่าค่าบริการปกติอยู่มาก จึงถือว่าการรีบดำเนินการจองทันทีหลังจากจองตั๋วเครื่องบินเสร็จก็อาจจะเป็นทางเลือกที่ดีอีกทางหนึ่ง สำหรับค่าธรรมเนียมยกเลิกนั้น บริษัทส่วนใหญ่จะไม่เก็บค่าธรรมเนียมเมื่อยกเลิกการจอง 1 สัปดาห์ก่อนวันใช้งานจริง หากในแผนการท่องเที่ยวของคุณมีความเป็นไปได้สูงที่จะต้องใช้บริการรถเช่าล่ะก็ก่อนอื่นลองดำเนินการจองไว้แต่เนิ่น ๆ ดูสิ

ทั้งนี้ ยังมีบริการจองและเปรียบเทียบรถเช่าที่สามารถทำการจองได้ก่อนล่วงหน้านานถึง 6 เดือนด้วย แต่อย่างไรก็ตาม ถ้ากำหนดแผนการในอนาคตไว้ก่อนนานเกินไป รายการรถเช่าที่แสดงออกมาอาจจะมีไม่ครบถ้วน ทางเลือกที่ดีที่สุดที่เราขอแนะนำก็คือ ให้ทำการจองล่วงหน้าก่อนวันใช้งานจริงประมาณ 2-4 เดือน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ในช่วง Golden Week ตอนต้นเดือนพฤษภาคมของญี่ปุ่น, ช่วงฤดูร้อน (โดยเฉพาะกลางเดือนสิงหาคม), วันหยุดยาวของญี่ปุ่นช่วงปลายเดือนกันยายน (Silver Week) และช่วงวันหยุดสิ้นปี-ปีใหม่นั้น อาจจะไม่มีรถเช่าเหลืออยู่ในสต๊อกเลยก็เป็นได้ คุณจึงควรระมัดระวังและตรวจสอบก่อนในกรณีที่จะใช้บริการรถเช่าในช่วงเวลาดังกล่าว

3. เมื่อเลือกใช้บริการ “Expressway Pass” จะสามารถใช้ทางด่วนได้สุดคุ้ม

ในเขตภูมิภาค Hokkaido, Kyushu, Tohoku, Chugoku, Shikoku และ Chubu จะมี “Expressway Pass” ที่สามารถใช้บริการทางด่วนได้แบบไม่จำกัดด้วยจำนวนเงินที่กำหนดคงตัว เนื่องจากจะต้องใช้เป็นเซ็ทคู่กับบัตร ETC คุณจึงสามารถใช้บริการทางด่วนได้โดยไม่ต้องกังวลถึงกระบวนการจ่ายค่าทางด่วน เมื่อสามารถใช้บริการทางด่วนได้อย่างง่ายดายแล้วก็จะทำให้ขอบเขตของการท่องเที่ยวของคุณกว้างขึ้นไปอีกด้วย